Vụ « vô ý làm chết người »do chạy thận trở thành sự kiện lớn của ngành tư pháp

Phiên tòa xét xử vụ án « vô ý làm chết người » do chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tại Tòa án nhân dân Thành phố Hòa Bình, ngày càng trở thành một sự kiện lớn của ngành tư pháp Việt Nam, bởi những gì đã và đang diễn ra trong vụ án này nghiễm nhiên bộc lộ toàn diện bộ mặt thật của nền công lý cộng sản.

Trong vụ án này, người ta có thể thấy cách cơ quan điều tra giúp thủ phạm thật nguỵ tạo chứng cứ để đổ tội cho bị cáo/bác sĩ Hoàng Công Lương thế nào, thấy sự bao che cố tình của các cơ quan nhà nước giúp thủ phạm tẩu thoát khỏi sự truy cứu trách nhiệm và khỏi nước ra sao, thấy sự cấu kết giữa tòa án và cơ quan điều tra trong việc luận tội bị cáo một chiều thế nào, và thấy sự trơ trẽn vi phạm thủ tục tố tụng hình sự của chủ tọa phiên tòa ra sao.

Điều đáng nói là tất cả những vấn nạn trên đều diễn ra công khai, không cần che giấu nữa. Nếu trước đây những trò hề công lý đó vẫn được các quan chức tư pháp tìm cách phủ nhận và bưng bít, thì ngày nay họ công nhiên làm rồi thách thức dư luận.

Tòa án nhân dân Thành phố Hòa Bình quả thật đang nhổ vào mặt Ban cải cách tư pháp trung ương đứng đầu là Chủ tịch nước, đang dẫm chân lên Nghị quyết cải cách tư pháp của đảng cầm quyền, và đang biến hệ thống tư pháp nước này thành hố xí công cộng để các quan tòa tự do và ung dung đại tiện.

Luật sư Lê Công Định/facebook

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s