Rơi nước mắt trước cảnh Bệnh viện Nhi Đồng

Cái quái gì xảy ra vậy?!

Tôi vào Bệnh viện Nhi Đồng, rớt nước mắt nhìn cảnh 2- 3 cháu nằm một giường, kể cả chui rúc dưới gầm giường, ngoài hành lang, cầu thang, kế bên nhà vệ sinh dơ bẩn.

Tôi vào Bệnh viện Ung bướu, phòng bệnh lẽ ra chỉ 4 người mà chứa 40 người. Tôi không còn nước mắt để khóc khi phải nhìn người ta nằm dưới gầm giường chờ chết.

Không ai thăm các bệnh nhi khốn khổ. Không ai thăm các bệnh nhân ung thư tuyệt vọng. Họ như không hề tồn tại trên cõi đời này!

Thi thoảng, có mạnh thường quân nào đó vào giúp đỡ còn phải lo lắng nhìn trước nhìn sau, vì sợ bảo vệ, nhân viên y tế nghi ngờ, tra xét lòng tốt …

Và hôm qua, các vị đã đi thăm đám choai choai chơi bời, sốc thuốc gây nghiện trong đêm nhạc ầm ĩ ở Hà Nội. Các vị đứng nghiêm trang thẳng hàng như đang đối diện với nhân vật VIP. Các vị còn dùng cả hai tay để tặng phong bì tiền cho những kẻ lẽ ra sau cơn cấp cứu này, phải trả lời công an …

Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Thời thổ tả hay sao?

(Tôi đã định đưa hình các vị lên cho thiên hạ xem, nhưng sợ xấu trang của tôi, nên tôi quyết định không đưa mà chỉ đăng những tấm hình người dân khốn khổ này)

Nguyễn Quốc Việt/fb

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s