Bức thư của người mẹ có con chết trong bệnh viện chợ Rẫy gửi bà bộ trưởng Y tế

Đây là bức thư của một người mẹ-một ca sĩ người Việt ở hải ngoại, có con trai vừa chết trong khi điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Qúa đau buồn vì cái chết của đứa con, chị đã viết thư gửi đến giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy và bà bộ trưởng bộ Y Tế- chủ quản của viện này.

TIN NÓNG TIẾP THEO
MONG CỘNG ĐỒNG MẠNG GIÚP TÔI CHIA SẺ BÀI NÀY ĐỂ ĐẾN ĐƯỢC TAY BÀ BỘ TRƯỞNG BYT VÀ LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN CHỢ RẪY.
KÍNH GỬI : BÀ KIM TIẾN BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
– ĐỒNG KÍNH GỬI BAN LÃNH ĐẠO BÊNH VIỆN CHỢ RẪY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
QUÝ VỊ CÓ BIẾT TẠI SAO ĐẾN GIỜ TÔI VẪN DÙNG TỪ KÍNH GỬI HAY KHÔNG. BỞI VÌ ĐỐI VỚI TÔI, HÌNH ẢNH NGƯỜI BÁC SĨ NÓ ĐẸP LẮM QUÍ VỊ Ạ. BỞI VÌ NGÀNH Y LÀ MỘT NGÀNH CAO QUÝ TRONG XÃ HỘI. CHỈ CÓ MỘT SỐ THÀNH PHẦN TRONG BỆNH VIỆN CỦA QUÝ VỊ LÀM HOEN Ố MÀU ÁO TRẮNG TINH KHIẾT MÀ THÔI. MỘT PHẦN NỮA, TÔI VẪN DÙNG TỪ KÍNH GỬI VÌ TÔI ĐƯỢC HỌC RẤT NHIỀU TỪ CUỘC SỐNG VÀ XÃ HỘI. VẬY NÊN TÔI VẪN NÓI CHUYỆN ĐÀNG HOÀNG VỚI QUÝ VỊ CHỨ KHÔNG NÓI KIỂU VÔ VĂN HÓA NHƯ NHỮNG KẺ QUÝ VỊ ĐANG TÍCH CỰC HUY ĐỘNG HỌ VÀO FACEBOOK TÔI QUẤY NHIỄU. SAU ĐÂY MỜI QUÝ VỊ VÀO ĐỌC VÀ TRẢ LỜI CHO TÔI NHỮNG ĐIỀU NÀY VÀ SAU ĐÓ KẾT THÚC OANG OANG LÊN TRUYỀN THÔNG CÁI KIỂU NHƯ TA ĐÂY LÀM ĐÚNG QUY TRÌNH VÀ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP NHÉ.
1_ Tôi hoàn toàn không kiện tụng các vị, bởi vì tôi không sống ở VN. Đồng thời con tôi chết rồi kiện để được gì? Có kiện con tôi cũng chẳng sống lại. Nếu nói kiện để đòi tiền quý vị thì xin thưa, tôi không phải dạng người đó và tôi đã có đủ khả năng yêu cầu đem con đi Mỹ chữa bệnh thì nói thẳng luôn là tôi không thiếu tiền. Tôi viết bài lên đây để cảnh báo mọi người về sự tắc trách và vô cảm của một số BS ở phòng nhận bệnh cấp cứu ban đầu chứ tôi không quơ đũa cả nắm. Nhưng do sự việc liên quan đến uy tín của các vị nên các vị thi nhau ngụy biện và che lấp khuyết điểm cho nhau.
2_ Tôi yêu cầu quý vị làm rõ lý do tại sao khi quý vị nhận một bệnh nhân viêm tụy cấp, và quý vị biết đây là bệnh nguy hiểm nhưng vẫn bỏ bệnh nhân nằm ngoài hành lang chờ đời 14 tiếng đồng hồ chỉ với chai nước biển rẻ tiền. ( tôi nó có sách mách có chứng. Có hình ảnh và video ghi lại).
3_ Khi con tôi được chuyển đến bệnh viện của các vị cháu vẫn còn tự cầm bình dịch truyền đi vệ sinh ( có video ghi lại). Thậm chí cháu còn nằm gác chân lên nhau tỉnh táo. Nhưng như vậy không có nghĩa là không nguy hiểm đến tính mạng vì các vị đã có kết quả xét nghiệm từ BVĐK Đồng Nai chuyển lên. Vậy quý vị đã làm gì trong 14 giờ đồng hồ để cấp cứu cho cháu??? Sau đó con tôi bắt đầu tràn dịch nặng và khó thở thì quý vị mới đưa vào phòng cấp cứu. Giờ quý vị lên truyền thông nói là đã thông báo với người nhà là tình hình cháu quá nặng. Biết vậy sao không cứu nó từ đầu mà vứt nó nằm hành lang. Và quý vị nói với ai là tình hình cháu quá nặng??? Dì và cha ruột cháu nói rõ là chẳng ai nói gì. Thậm chí khi chai dịch truyền hết vào gọi y tá thì cô ta còn lầm bầm chửi. ( có video quay lại điều này. Quý vị quên mất đây là thời công nghệ hay sao).
4_ Dựa vào đâu mà đại diện bệnh viện lên truyền thông hạ nhục nhân phẩm của tôi là bỏ rơi con từ khi cháu nó 2 tuổi. Và điều này có liên quan đến chuyên môn ngành y của quý vị hay không???. Trong khi tôi nuôi con cực khổ 18 năm qua, chỉ mới gửi con cho chị gái hơn 1 năm trông nom và cho cháu đi học Anh văn trước khi tôi đón đi Mỹ. Lý do gì quý vị hạ nhục nhân phẩm của tôi trong khi quý vị không biết thực hư, và quý vị lại là một bác sĩ có tiếng. Phải chăng quý vị cố hướng dư luận đến một hướng khác để họ sỉ nhục tôi và rửa tội cho quý vị.
5_ Tại sao lại tự nhận là chú và thay mặt gia đình xin lỗi bệnh viện . Sau đó lại đăng lên báo chí là : NGƯỜI NHÀ XIN LỖI BỆNH VIỆN. Vậy ai là người nhà??? Và tại sao chúng tôi phải xin lỗi khi quý vị tắc trách làm chết con tôi.
6_ Nếu quý vị tích cực cấp cứu từ ban đầu liệu con tôi có tử vong? Nếu như từ đầu quý vị có tâm cứu chữa mà cháu vẫn không qua khỏi thì gia đình tôi vẫn ghi nhận công đức và tạ ơn quý vị. Tiếp nữa là về phần sau khi chuyển đến phòng ICU đó tôi là người trực tiếp lên thăm con mỗi ngày lúc 3:00. Quý vị có lọc máu liên tục hay không? Phòng cấp cứu hồi sức ICU có gắn camera theo dõi không, công khai video lên mạng đi. Vào những ngày từ 6/8 đến 28/8 trong phòng đó có mấy máy lọc máu. Và con tôi được lọc máu trong bao nhiêu giờ. ??? Hay quý vị lại nói là không có camera ghi lại hoặc lâu rồi đã xóa. Nếu có hãy đăng lên mạng đi cho cả thế giới biết.
7_ Về phần y BS trong khoa ICU tôi hoàn toàn không có ý xúc phạm, nhất là BS Hiền, một BS nữ mà tôi cho là có tâm và nhiệt tình nhất. Tôi rất trân trọng cô ấy nhưng sau vài ngày trực tiếp chữa bệnh cho con tôi thì cô có việc nên xin nghĩ đột xuất hơn 1 tuần. ( điều này làm tôi hụt hẫng vì bao nhiêu hy vọng tôi đặt vào cô, vì cô là người tận tâm chăm sóc bệnh nhân. Nhưng tôi hiểu là cô có việc riêng nên giao ca con tôi cho một BS khác. ) Khi BS Hiền nghĩ thì thay một BS trẻ là BS Hưng. Tôi biết, BS Hưng cũng không phải người xấu, anh ta cũng là một người tốt, hiền. Trong bài viết trước tôi hoàn toàn không xúc phạm hay ca thán về BS Hưng hoặc BS Hiền. Chỉ là máy móc trong BV thiếu thốn không đủ cho bệnh nhân, nên khi tôi hỏi Bs “ Tại sao kêu ký giấy lọc máu mà không gắn máy cho con tôi” thì BS Hưng phải lúng túng nói “ Lọc nhiều cũng không tốt”. Trong thực tế lỗi này không phải do BS Hưng mà do thiết bị thiếu. TÔI ĐÃ HỎI LẠI  » VẬY SAO KÊU TÔI LÊN KÝ GIẤY LỌC MÁU CHO CHÁU N.D.H  » Thì BS Hưng trả lời  » CÒN NHIỀU BỆNH NHÂN KHÁC CŨNG BỊ NẶNG CẦN MÁY » Tiếp đến, khi chồng tôi liên lạc được BS tại Mỹ trong chương trình hỗ trợ y tế toàn cầu để hỗ trợ tư vấn. Tôi đã yêu cầu BS Hưng giúp tôi cho tôi số điện thoại của khoa hoặc số điện thoại cá nhân, vì đây là chương trình hỗ trợ và đàm thoại online trên toàn thế giới. Họ cần biết tình trạng bệnh nhân qua bệnh án và hỗ trợ điều trị. ( vì lúc đó BS thay BS Hiền trực tiếp chăm sóc cho con tôi). Nhưng BS sĩ Hưng nói không thể cho số diện thoại mà chỉ cho email. Khi tôi nói với chồng tôi là họ chỉ cho địa chỉ email, thì chồng tôi nói rõ luôn là họ không liên lạc email, họ hỗ trợ online trực tuyến với BS. Có nhĩa là họ sẽ gọi video trực tuyến với khoa điều trị để hỗ trợ. Phần nữa, họ yêu cầu tôi trình bày với bệnh viện là họ sẽ giúp đỡ về thuốc men nếu như BV cần loại thuốc đó điều trị mà không có thì họ sẽ sẵn sàng gửi gấp qua trong vòng 2 ngày. Nhưng BS Hưng cho rằng BV có đủ thuốc và không thiếu bất cứ thứ gì. Vâng đây là quy chế tôi chấp nhận.
8_ Về giấy MEDICAL REPORT ( TÓM TẮT BỆNH ÁN) Tôi yêu cầu cung cấp cho tôi để tôi đem qua Đại sứ Quán xin visa khẩn cấp cho con tôi, hà cớ gì tôi xin sau đó lại không xin nữa như những gì quý vị nói trên truyền thông. Cho đến khi tôi lên phòng tổng hợp của bệnh viện yêu cầu cấp cho tôi thì cô Tuyết hẹn tôi 5 ngày. ( có giấy hẹn đoàng hoàng nên quý vị đừng lên báo chí nói sau 1 ngày đã cấp) Và giấy MEDICAL REPORT quý vị thu 200.000 . và sau 24 ngày con tôi nằm viện quý vị tóm tắt cho tôi một cái bệnh án MEDICAL REPORT là 1 trang giấy A4 không hơn không kém. Nhưng vấn đề ở đây là tôi không nói nhiều đến việc chuyển đi như những gì báo chí viết. Mà việc tôi thắc mắc với quý vị là tại sao ngay ban đầu không cấp cứu cho con tôi , mà phải để nó nằm hành lang đến khi tràn dịch rồi thì gắn ống hút dịch và vẫn chưa chịu đưa vào cấp cứu cho đến khi con tôi tắt thở .
9_ Về phần ông Hồ Thanh Bình. Tôi biết ông không phải người xấu. Nhưng tình thế khiến ông phải thay đổi lời nói và vu khống hạ thấp nhân phẩm của tôi, bởi vì tôi biết ông đã chịu áp lực từ Bv. Tôi hiểu tại sao ông phải dựng lên nói một cách trắng trợn như vậy bởi vì trước tiên ông phải bảo vệ chỗ ngồi cho ông, và đồng thời giữ uy tín cho nơi ông làm. Điều này dễ thông cảm. Và cho đến phút này tôi vẫn cho ông là người tốt, ông làm vậy không phải do ông muốn mà do sự áp lực. Nhưng thưa ông, một người mẹ như tôi khi mất đứa con mình yêu thương nhất nó đau đến cỡ nào ông biết không? Tiền không thể mua đươc con tôi trở lại ông à. Tôi tần tảo làm nhiều nghề trong xã hội , lăn lộn đủ kiểu để nuôi con khôn lớn nó bước vào 20 tuổi mà tôi mất nó đi thì so với chuyện ông phải học gần 20 năm mà bỗng dung mất đi thì cái nào nặng hơn??? Tôi mất con nặng hơn hay ông mất việc nặng hơn. Phần nữa, ông là người có tài thì ông không làm BV này thì còn nhiều BV khác họ cần ông. Con tôi, khi con mất đi là tôi mất tất cả ông ạ. Mấy ngày nay ông vào FB của tôi để xem, thì ông cũng biết mẹ con tôi yêu thương nhau ra sao, và nó là tất cả của cuộc đời tôi. Nhưng thôi. Chuyện này tạm ngừng ông nhé. Mong ông bảo trọng và giữ sức khỏe. Vì dù sao bản chất ông vẫn là người tốt chỉ vì một sự cố tai nạn nghề nghiệp khiến ông có chút biến đổi. Nhưng con người cần nhất là bản chất, mà bản chất ông không phải người xấu thì chuyện này một mai sẽ qua đi và ông vẫn sẽ là ông.
10_ Chuyện Bệnh nhân là con tôi chết tôi viết lên trang cá nhân của tôi để cảnh báo mọi người, điều này nó không liên quan gì đến chính trị mà nó là chuyện xã hội và gia đình. Vậy nên Các vị không cần phải huy động các em học viên ngành y và các thành viên trong trang chống phản động vào FB của tôi để múa rìu trong đó. Tôi không làm chính trị các ông ạ, vì tôi chưa đủ khả năng và tư cách làm chính trị. Tôi chỉ là người dân bình thường và tôi vẫn yêu quê hương đất nước của tôi. Việt Nam quê hương tôi nó đẹp lắm. Vì đó là quê cha đất tổ của tôi mà . Chỉ là ở đó có những người làm trong ngành nghề cao quý mà họ không có tâm, đức và thậm chí chẳng có tài nó làm xấu VN. ( không chừng bây giờ mở cuộc điều tra thì tên các BS làm việc ở đó còn không có trong sổ tốt nghiệp của trường Y đâu) Vì thế các ông không cần phải kêu gọi đồng minh vào FB của tôi chém gió và các ông soạn sẵn cho họ vài cái bình luận để cứ copy rồi đăng lên. Có mấy cái đó đọc hoài chán lắm. Nếu có thời gian làm cái mới đi, mấy cái đó cũ quá đọc hoài không có cảm hứng. Con tôi chết đi khi nó còn quá trẻ, một tương lai phía trứơc và một điểm tựa cho gia đình tôi đã mất, nỗi đau như vậy chưa đủ hay sao. Quý vị có con hay không? Hay là khi con quý vị chớm bệnh thì đã vội đưa qua nước ngoài điều trị mà không dám để Bv quý vị đang làm việc điều trị cho con quý vị. Không phải khi con chết tôi quá đau lòng rồi nói càn đâu. Vì con người của tôi rõ ràng việc gì ra việc đó. Không quơ đũa cả nắm, cũng không ngậm máu phun người. Còn khi lên mạng xã hội ai đồng cảm tôi cảm ơn, còn ai bình luận theo ý kiến của họ đó là cái quyền của họ. Nhưng tôi thấy có những người được quý vị huấn luyện để vào Fb tôi cào cấu trên nỗi đau của tôi, nhưng rất tiếc tôi là một bà mẹ yêu con nhưng rất mạnh mẽ không dễ ngã gục trước mấy bình luận của các Dư Luận Viên các vị thuê mướn. Chính vì mạnh mẽ nên tôi đã nuôi được 2 con tôi khôn lớn đến ngày hôm nay. ( Nhưng giờ quý vị cướp mất một đứa rồi) . Vì thế mấy cái bình luận nhãm nhí đó không lay động được tôi đâu quý vị ạ.
11_ Đừng cố gắng hướng sự việc qua chiều hướng khác mà đánh lừa công chúng bởi vì bây giờ mọi người không có ngu như các vị tưởng. Bên cạnh tôi có cả triệu người ủng hộ khi tôi nói lên sự thật dù tôi chẳng biết họ là ai. Cùng đó là bao nhiêu người đã mất người thân một cách oan ức ở BVCR do một số BS ở đây quan liêu vô trách nhiệm và thiếu tài thiếu đức. Họ cũng bức xúc như tôi. Đừng lấy mạng xã hội làm đấu trường quý vị ạ, vì ở đó quý vị sẽ thua đấy vì người dân bây giờ họ biết phân biệt phải trái chứ kg ngu ngốc như quý vị nghĩ. Còn một lần nữa tôi nhắc lại là tôi không quơ đũa cả nắm đâu, vì chỉ một số con sâu làm rầu nồi canh thôi, và tôi cũng chẳng kiện tụng quý vị. Tôi đưa bài của tôi lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người về khoa cấp cứu ban đầu ở BV CR nhưng quý vị đã giật mình một cách thái quá. Hãy để lương tâm quý vị còn chỗ trú ngụ đi.
12_ Cảm ơn BVĐK Đồng Nai đã chuyển con tôi kịp thời đến Chợ Rẫy, thậm chí không kịp thu tiền viện phí. Chỉ gọi điện thoại sau 7 ngày nhờ người nhà đóng tiền viện phí cho cháu dùm. Ghi nhận tấm lòng của Quý bệnh viện. Nhưng con tôi đã không may mắn gặp được BS ở BVCR khoa cấp cứu ban đầu họ không có tâm, dù biết bệnh quá nặng nhưng họ không cấp cứu gấp để cháu nằm ngoài hành lang 14 tiếng. Vì thế nội tạng đã bị phá hủy và máu nhiễm trùng nặng. Nay con tôi mất nhưng vẫn ghi nhận cách làm việc khẩn trương của BVĐK Đồng Nai. Cin cảm ơn rất nhiều.
13- Sự việc đã đến nước này thì xin bà Bộ Trưởng Bộ Y tế lên tiếng đi bà. Để cho người dân còn chút niềm tin là đâu đó vẫn còn có người tử tế và yêu nước thương dân.

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s