Bác sĩ Hoàng Công Lương bị điệu ra tòa: 15.000 người trong giới y khoa cả nước ký tên

Hôm qua, ngay trước khi bác sĩ Hoàng Công Lương ra tòa với tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong sự cố chạy thận nhân tạo một năm trước tại Bệnh viện đa khoa Hoà Bình làm chết 8 bệnh nhân, thì tại khoa hồi sức tích cực – thận nhân tạo của bệnh viện, 42 bác sĩ – y tá của khoa đứng xếp hàng nghiêng mình cúi đầu lạy như thế này.

“Chúng tôi coi sự cố này như một thảm hoạ và 8 bệnh nhân của chúng tôi phải chết oan ức. Chúng tôi không muốn có thêm một thảm hoạ oan ức nữa xảy ra đối với người còn sống”.

“Những người quá cố (bệnh nhân của chúng tôi ơi!), mong cho các linh hồn được siêu thoát và xin hãy nhận tập thể khoa tôi một lạy! Những bệnh nhân còn may mắn sống sót và những người thân của bệnh nhân quá cố xin hãy nhận chúng tôi một lời cảm tạ!”.

Họ đã chứng tỏ là những người làm nghề có trách nhiệm và có lương tri với những gì mình làm. Nhưng bác sĩ Lương nay phải ra tòa do bị khép tội danh phải chịu trách nhiệm với cả chất lượng nước vốn không thuộc trách nhiệm của mình – một người làm nghề.

Ai sẽ bảo vệ bác sĩ Lương và họ? Không ai cả.

Hơn 15.000 người trong giới y khoa cả nước ký tên vừa qua không phải chỉ ủng hộ bác sĩ Lương mà muốn lên tiếng bảo vệ cái đúng, bảo vệ cho chính mình. Bởi vì không chỉ bác sĩ Lương mà bất cứ bác sĩ nào, người làm nghề nào cũng có thể sẽ ra tòa nếu bị quy tội như vậy.

Nghe thật xót xa!

Nguyễn Trường Uy/facebook

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s